Socrates Thailand

เกี่ยวกับ Socrates

Socrates(โสกราตีส)เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์(AI)ในการถามคำถามเพื่อวัดความรู้ และปรับคำถามให้เหมาะสมกับการเรียนรู้ของแต่ละคนในแบบเรียลไทม์ หากพบว่าผู้เรียนมีข้อผิดพลาดเรื่องใด โสกราตีสจะประเมินผลและรายงานให้ผู้ปกครองทราบว่าจุดที่ต้องการความช่วยเหลือ

Socrates (โสกราตีส) เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบปฏิวัติวงการการศึกษาที่ได้รับการพัฒนาจากทีมโปรแกรมเมอร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โสกราตีสสร้างเส้นทางการเรียนรู้เป็นรายบุคคลอย่างแม่นยำด้วยการประมวลผลของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ติดตามความก้าวหน้าของนักเรียนแต่ละคนในหลายพันหัวข้อ  ส่งผลให้นักเรียนเรียนรู้ได้เร็วขึ้นถึง 3 เท่า (จากการประเมินผลการเรียนรู้ของหลักสูตร research-based curriculum แสดงผลให้เห็นว่านักเรียนที่ใช้โสกราตีส อย่างสม่ำเสมอได้คะแนนการทดสอบที่ดีขึ้นมากถึง 34%)

ปัจจุบันโสกราตีสแบ่งหัวข้อ 2 พันกว่าหัวข้อ และมีคำถามมากกว่า 2 ล้านคำถามตามการศึกษาการเรียนการสอนของอเมริกา

การพัฒนาภาษาอังกฤษให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ควรเริ่มต้นตั้งแต่อายุยังเล็กโดยเรียนแบบไม่มีการแปล

เก่งได้ทั้งอังกฤษ คณิต และ วิทยาศาสตร์ กับคุณครู AI ที่บ้าน ไม่จำกัดเวลาเรียน

เนื้อหาวิชา Math : อนุบาล – มัธยมต้น

English and Science : อนุบาล – ประถม
w

รายงานความก้าวหน้าจะแจ้งไปยังผู้ปกครองอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทราบถึงหัวข้อที่เด็กๆ ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด

>

เนื้อหาจะปรับตามความก้าวหน้าของนักเรียนตามการประมวลผลของ AI (Artificial Intelligence )

P

เด็กๆที่ใช้สม่ำเสมอต่อเนื่องเป็นเวลาสองปี ผลการสอบเพิ่มขึ้น 18-34% จากมาตรฐานการวัดผลของอเมริกา

Socrates สำหรับผู้ปกครอง!

ห้องเรียนไม่สามารถมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่เป็นรายบุคคลได้อย่างแท้จริง แต่เป็นการสอนให้ตรงกับความต้องการของนักเรียนโดยเฉลี่ย

 

เนื่องจากการเรียนในห้องเรียนมีนักเรียนจำนวนมาก คุณครูจึงให้ความสนใจนักเรียนเป็นรายบุคคลได้ค่อนข้างยาก ทำให้นักเรียนที่เรียนรู้บทเรียนได้ดีไม่ได้รับการท้าทายเพื่อให้บรรลุศักยภาพการเรียนรู้สูงสุด ส่วนนักเรียนที่เรียนรู้ได้ช้าก็ไม่สามารถติดตามเนื้อหาได้ทันเพื่อนๆ ในห้อง

Socrates เข้าใจดีว่าเด็กทุกคนมีเอกลักษณ์การเรียนที่ต่างกัน นักเรียนของคุณอาจเก่งในบางหัวข้อ แต่บางหัวข้ออาจทำได้ไม่ดี อย่างไรก็ตามการเรียนในห้องเรียนก็ยังต้องดำเนินต่อไป ลูกของคุณจึงอาจยังไม่เข้าใจเนื้อหาในส่วนนั้น ในทางกลับกันหากลูกของคุณทำได้ดีความสามารถของพวกเขาก็จะไม่ได้รับการขยายให้ได้มากที่สุดเช่นกัน

ประโยชน์ของเลือกใช้ Socrates สำหรับลูกของคุณ

สร้างประสบการณ์การเรียนรู้แบบตัวต่อตัว

ปรับปรุงเส้นทางการเรียนรู้แบบเรียลไทม์อย่างต่อเนื่อง

ปรับการเรียนรู้แบบง่ายหรือยากให้เข้ากับพฤติกรรมของนักเรียนแบบเรียลไทม์

Z

ค้นหาและระบุหัวข้อที่เด็กต้องการความช่วยเหลือเพื่อปรับให้เข้าใจมากขึ้น

>

Socrates ช่วยชี้นำเส้นทางการเรียนรู้ให้แก่เด็กๆ หรือผู้ปกครองสามารถปรับเส้นทางการเรียนรู้ได้ตลอดเวลาด้วยตนเอง

กระตุ้นเพื่อให้เกิดความพยายามและอยากเรียนรู้เพิ่ม ด้วยเกมและของรางวัลแสนสนุก

ราคาย่อมเยา สามารถเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา ตามความสะดวกของผู้ปกครองและเด็ก

Parents love it!

คุณนันศิญา, ลูกอายุ 8 และ10 ขวบ

“ลูกๆ สนุกกับการเรียนด้วยโปรแกรมของโสกราตีสมากค่ะ โสกราตีสมีเนื้อหาที่หลากหลายทั้งภาษาอังกฤษ คณิต และวิทยาศาสตร์ บางเรื่องลูกเรียนได้ช้า บางเรื่องไปได้ค่อนข้างเร็ว โปรแกรมจะปรับให้เหมาะกับลูกๆ  ดีใจที่ได้รู้จักโสกราตีสค่ะ”

คุณพรพรรณ, ลูกอายุ 7 ขวบ

“ทำให้ทราบข้อผิดพลาดในบางเรื่องที่ลูกยังไม่เข้าใจได้ชัดเจนมากขึ้นค่ะ บางหัวข้อเราคิดว่าเค้าน่าจะเข้าใจแล้ว แต่พอดูผลจากรายงานความก้าวหน้าการทำแบบฝึกของลูก คุณแม่เลยรู้ว่าจริงๆแล้วลูกยังไม่เข้าใจเนื้อหา โสกราตีสช่วยให้คุณแม่จัดการได้ง่ายขึ้นเหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว ทำให้มีเวลามากขึ้นด้วยค่ะ” 

คุณจุฑามาศ, ลูกอายุ 5 ขวบ

“ปกติเวลาให้ลูกทำแบบฝึกหัดจะงอแงไม่ชอบทำ แต่พอได้ลองใช้โปรแกรมของโสกราตีสแล้วลูกขอทำแบบฝึกหัดเอง ลูกบอกว่าสนุก ลูกชอบสะสมการ์ดและเปลี่ยนตัวอวตารด้วยค่ะ  ดีใจที่ลูกสนุกและได้ความรู้ไปด้วยค่ะ”

Kids love it!

อายุ 7

“หนูชอบเล่นโสกราตีสวิชาคณิตศาสตร์ค่ะ มีเกมให้เล่นหลายเกมด้วยค่ะ เกมโปรดของหนูคือ Indiara ค่ะ”

อายุ 10

“โสกราตีสเป็นโปรแกรมเรียนที่ดีมากครับ ผมชอบการเรียนแบบนี้ ทำให้ผมรู้สึกอยากทำแบบฝึกหัดขึ้นเยอะเลยครับ”

อายุ 12

“โสกราตีสเยี่ยมมากเลยค่ะ เป็นไอเดียที่ดีมากที่เอาเกมกับการเรียนมารวมด้วยกันได้ ทำให้เด็กๆ สนใจอยากเรียนรู้มากขึ้นค่ะ”

Socrates สำหรับโรงเรียน

การปฏิวัติการศึกษา

Education Revolution, LLC เป็นผู้นำด้านการศึกษาออนไลน์อย่างรวดเร็วด้วยแพลตฟอร์มการเรียนรู้ โสกราตีสถูกนำไปใช้ในครอบครัว และในโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้น พร้อมเนื้อหาทางการศึกษาที่หลากหลายตรงตามมาตรฐานการศึกษาของอเมริกา โสกราตีสมีเครื่องมือการเรียนรู้แบบไดนามิกที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งปรับเนื้อหาให้ตรงกับความต้องการการเรียนรู้ของนักเรียนแต่ละคนอย่างแม่นยำ ส่งผลให้นักเรียนเรียนรู้ได้เร็วขึ้นถึงสามเท่า

Socrates ช่วยคุณครูได้อย่างไร ?

โสกราตีสมีศูนย์บัญชาการครู (Teacher and School Command Center) ที่เป็นเหมือนผู้ช่วยครูที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้ครูผู้สอนรู้ว่าเมื่อไหร่และตรงจุดไหนที่นักเรียนแต่ละคนต้องการความช่วยเหลือ โมดูล Testing and Benchmarking ช่วยให้ครูผู้สอนสร้างบริหารจัดการ วัดระดับและเปรียบเทียบการทดสอบโดยอัตโนมัติเพื่อประเมินความก้าวหน้าของนักเรียนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โมดูล Parent Command center ช่วยเชื่อมโยงบ้านกับโรงเรียน

นอกจากนี้เกมของโสกราตีส เป็นเกมที่ทำให้เด็กต้องการเล่นมากขึ้น – ยิ่งเล่นมากก็ยิ่งเรียนรู้มากขึ้น (The more they play, the more they learn)

 

ประโยชน์ของการใช้ Socrates สำหรับครู

มีเนื้อหาวิชาคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และวิทยาศาสตร์

l

กำหนดการบ้านให้นักเรียนได้อัตโนมัติ

คุณครูสามารถดูได้ว่าเด็กแต่ละคนต้องการช่วยเหลือตรงไหน

คุณครูสามารถพิมพ์แผ่นงานออกมาได้โดยตรงตามความต้องการช่วยเหลือของเด็กแต่ละคนได้

w

คุณครูสามารสื่อสารกับนักเรียนได้ตามรายบุคคล

คุณครูสามารถมอบรางวัลหรือเหรียญตราต่างๆได้ตามรายบุคคล

>

ช่วยให้นักเรียนเรียนรู้ได้เร็วขึ้น 3 เท่า

เด็กๆ เรียนรู้อย่างสนุกสนาน เกมและรางวัลจะทำให้เด็กๆ อยากเรียนรู้และเล่นมากขึ้น

Kathleen Decker

อาจารย์ใหญ่ ของสามโรงเรียน โดยนำโรงเรียนจากหนึ่งดาวมาเป็นห้าดาว

“โสกราตีสเป็นกลไกการเรียนรู้ที่ไม่เหมือนใคร เพราะโสกราตีสปรับเนื้อหาให้ตรงกับความต้องการการเรียนรู้ของนักเรียนแต่ละคนอย่างแม่นยำส่งผลให้นักเรียนเรียนรู้ได้เร็วขึ้น และทำให้คุณครูทราบว่านักเรียนต้องการความช่วยเหลือเมื่อไหร่และหัวข้อไหน

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับ 10 โรงเรียนแรกที่ลงทะเบียนใช้ AI แพลตฟอร์มของเรา รับหสือเรียนภาษาอังกฤษ (ทักษะการใช้ชีวิต) E-Book 60 เล่ม มูลค่า 15,000 บาท พร้อม Laptop Tanoshi หนึ่งเครื่องฟรี มูลค่า 5,000 บาท

คุณครู ครูใหญ่ ฝ่ายบริหารโรงเรียนท่านใดที่สนใจ  กรุณากรอกข้อมูลตามลิ้งข้างล่างนี้ ทางเราจะจัดส่งข้อมูลพร้อมราคาพิเศษสำหรับโรงเรียนให้ค่ะ

รางวัล

National Science Foundation

มูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติมอบรางวัลให้กับโสกราตีส โดยได้รับการยอมรับในนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และสร้างประโยชน์ให้กับสังคมที่สำคัญ

“มูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กด้วยแนวคิดที่ล้ำสมัยและทันสมัยที่สุดซึ่งมีศักยภาพที่จะกลายเป็นความสำเร็จเชิงพาณิชย์ที่ยอดเยี่ยมและสร้างผลกระทบทางสังคมอย่างมหาศาล” Barry Johnson ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมและหุ้นส่วนอุตสาหกรรมของ NSF กล่าว

Tech & Learning ได้จัดอันดับ Socrates เป็นอันดับที่ 8 ในรายการ Top 25 Sites และ Apps สำหรับ STEM สำหรับไซต์ใหม่ที่ทันสมัยซึ่งนักการศึกษาสนับสนุนว่าเป็นความแตกต่างของการสอนผ่านการเรียนรู้และเกม

The Fast Company ได้มอบรางวัล World Change Ideas 2019 ให้กับโสกราตีส ซึ่ง รางวัล World Change Ideas ของ Fast Company ให้เกียรติกับผลิตภัณฑ์ แนวคิดบริษัท นโยบาย และการออกแบบที่แสวงหานวัตกรรมเพื่อประโยชน์ของสังคมและโลก ไอเดียเปลี่ยนโลก (World Change Ideas) เป็นหนึ่งในโปรแกรมรางวัลประจำปีที่สำคัญของ Fast Company และมุ่งเน้นไปที่การค้นหาผลิตภัณฑ์และแนวคิดที่กล้าหาญเพื่อทำให้สังคมและโลกดีขึ้น คณะกรรมการจากทั่วทั้งภูมิภาคจะตัดสินผู้ชนะโดยพิจารณาจากความเป็นไปได้และศักยภาพของผลกระทบ

Corporate Vision Magazine จัดโสกราตีสว่าเป็นแพลตฟอร์มการสอนที่ดีที่สุดด้วยระบบ AI

ตัวอย่างคำถามของ Socrates แต่ละระดับชั้น

คำถามของ Socrates ปรับเปลื่ยนตามความสามารถการเรียนของเด็กแต่ละบุคคลนั้นๆ ดังนั้นเด็กของคุณอาจจะได้คำถามสูงเกินหรือต่ำกว่าระดับชั้นขึ้นอยู่กับการเรียนรู้ของเด็กแต่ละคน AI Engine ของเราจะปรับระดับความสามารถการเรียนรู้ส่วนบุคคล คำถามเริ่มต้นอาจจะง่ายหรือยาก เพราะ AI Engine กำลังประมวลว่าเด็กนักเรียนอยู่ระดับความรู้ชั้นไหนตามหัวข้อที่ Socrates วางไว้

ตัวอย่างคำถาม- อนุบาล
ตัวอย่างคำถาม – ป. 1
ตัวอย่างคำถาม – ป. 2
ตัวอย่างคำถาม – ป. 3
ตัวอย่างคำถาม – ป. 4
ตัวอย่างคำถาม – ป. 5
ตัวอย่างคำถาม – ป. 6

ตัวอย่างคำถาม – ม. 1

(ณ ตอนนี้ทางเรามีเฉพราะวิชาคณิตศาสตร์สำหรับ ม. ต้น นักเรียนยังสามารถเข้าทำฝึกหัดวิชาอื่นๆสำหรับชั้นประถมได้ตามใจชอบ)

ตัวอย่างคำถาม – ม. 2

(ณ ตอนนี้ทางเรามีเฉพราะวิชาคณิตศาสตร์สำหรับ ม. ต้น นักเรียนยังสามารถเข้าทำฝึกหัดวิชาอื่นๆสำหรับชั้นประถมได้ตามใจชอบ)

มีคำถามติดต่อเราได้ที่:  อีเมล์มาที่ [email protected] หรือ  Line : @socratesthailand หรือ Tel:08-12739072

เข้าชมและติดตามช่อง Youtube ของเราเพื่อเข้าถึงวิดีโอการเรียนรู้วิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ Socrates มี 400 กว่าวีดีโอที่ให้เด็กเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา คุณครูและผู้ปกครองสามารถค้นหาวิดีโอตามหัวข้อหรือใช้เพลย์ลิสต์เพื่อค้นหาตามระดับชั้นของเด็กๆได้

ติดต่อกับเราบนโซเชียลมีเดียเพื่อติดตามและอัปเดทต่างๆได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้

en English
X